首页 财经内容详情
Telegram获取群组id:Bà Rịa-Vũng Tàu dồn lực giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm

Telegram获取群组id:Bà Rịa-Vũng Tàu dồn lực giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm

分类:财经

标签: # casino trực tuyến vodich88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
 Đường Thống Nhất nối dài giải phóng mặt bằng đến đâu thành phố Vũng Tù yêu cầu chủ đầu tư triển khai thi công đến đó.

Thành phố Vũng Tàu là địa phương có số dự án đầu tư công nhiều nhất của tỉnh trong năm 2023, để đảm bảo hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công theo như cam kết với tỉnh, UBND thành phố Vũng Tàu đã đặt quyết tâm đẩy mạnh việc này ngay từ đầu năm. Đây được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn với hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm nay.

Trong năm 2023, thành phố Vũng Tàu làm chủ đầu tư 41 dự án, với kế hoạch vốn ngân sách của tỉnh là hơn 1.379 tỷ đồng. Trong số đó, dự án tiếp tục khối lượng hoàn thành 10 dự án, dự án chuyển tiếp 19 dự án, dự án bồi thường giải phóng mặt bằng là 4 dự án, dự án chuẩn bị đầu tư 8 dự án.

Riêng đối với nguồn vốn của UBND thành phố Vũng Tàu, trong năm 2023 có 82 dự án, với kế hoạch vốn hơn 800 tỷ, so với năm 2022, tăng khoảng 13% về vốn đầu tư công.

Với số vốn đầu tư công lớn và số dự án nhiều, đây là thách thức không nhỏ đối với chính quyền địa phương. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu của năm 2023, thành phố Vũng Tàu đã phải tập trung triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, ngay từ đầu năm 2023 thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư công; trong đó, đặc biệt chú trọng đến các dự án trọng điểm và chú trọng nhất là việc bồi thường giải phóng mặt bằng. Các đơn vị liên quan đã triển khai tuyên truyền, vận động người dân để họ đồng thuận bàn giao mặt bằng làm sao cho chủ đầu tư có mặt bằng sớm nhất để triển khai thực hiện các dự án cho kịp tiến độ.

Để có đất sạch bàn giao cho đơn vị thi công, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Vũng Tàu, được UBND thành phố Vũng Tàu giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các Ban quản lý dự án xây dựng 1 và 2, UBND các phường, xã triển khai các giải pháp ngay từ đầu năm 2023.

Riêng trong tháng 2, các đơn vị này đã triển khai đi đến từng hộ gia đình tìm hiểu các tâm tư, nguyện vọng của từng hộ, vận động, tuyên truyền để người dân hiểu về tầm quan trọng, lợi ích của các công trình mang lại; trong đó, các đơn vị liên quan đã đặc biệt quan tâm đến việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư kịp thời, đúng quy định, đồng thời chú trọng đến giải quyết kiến nghị chính đáng của người dân, gỡ vướng về đơn giá, phương án tái định cư… để người dân yên tâm giao mặt bằng triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Còn tại huyện Châu Đức, ngay từ đầu năm UBND huyện cũng đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023; trong đó năm 2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho UBND huyện Châu Đức làm chủ đầu tư 8 dự án ngân sách từ tỉnh, với kế hoạch vốn là 205 tỷ đồng; 104 dự án, với 342 tỷ đông vốn đầu tư của huyện. Trong số các dự án nguồn vồn từ huyện sẽ có 19 dự án khởi công mới trong năm 2023.

Ông Trần Văn Cờ, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Châu Đức cho biết, khó khăn nhất của các công trình hiện nay là khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, vì hiện nay giá đền bù đất của nhà nước còn thấp so với giá thị trường.

,

Telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群组id导出包括Telegram获取群组id、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chính vì vậy, đối với mỗi dự án phía Ban Quản lý đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện và các địa phương đặc biệt chú trọng đến khâu tuyên truyền, vận động người dân bàn giao đất để triển khai dự án.

Ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, ngay khi bước vào năm 2023 huyện ủy, UBND đã chỉ đạo đôn đốc các cấp, các ngành, các địa phương cũng như chủ đầu tư trên địa bàn huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ những khó khăn, nhanh chóng nghiệm thu và khởi công các công trình có kế hoạch khởi công mới trong năm.

Các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với nhau cũng như phối hợp các đơn vị liên quan của tỉnh tuyên truyền cho người dân hiểu về tầm quan trọng của các dự án sau khi triển khai đưa vào hoạt động, khảo sát giá đất để làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại các dự án.

“UBND huyện phải thường xuyên đôn đốc các đơn vị chức năng liên quan tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát các dự án, các công trình đang đầu tư xây dựng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, để kịp hoàn thành bàn giao theo kế hoạch đề ra, góp phần đảm bảo đúng mục đích và hiệu quả đầu tư của dự án. Hiện nay, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý lãnh đạo huyện đều phải họp giao ban về việc triển khai các dự án đầu tư công, nếu chủ đầu tư có khó khăn, vướng mắc ở đâu phải báo cáo kịp thời để lãnh đạo huyện cùng bàn và tìm cách gỡ khó”, ông Nguyễn Tấn Bản chia sẻ thêm.

Bà Trần Thụy Cẩm Lệ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tổng vốn đầu tư công năm 2023 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là hơn 13.235tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu là hơn 1.618 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh là hơn 11.617 tỷ đồng. Tính tới ngày 10/2 đã phân bổ hơn 11.985 tỷ đồng cho các chủ đầu tư, đạt 90,56%. Trong 2 tháng đầu năm 2023, tổng số vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh năm 2023 đã giải ngân là hơn 1.009 tỷ đồng, đạt 9,92% vốn kế hoạch.

Theo kế hoạch đề ra trong năm 2023, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có 58 dự án hoàn thành, trong số đó, đến nay đã có 19 dự án đã thực hiện quyết toán hoàn thành công trình, số còn lại đang trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh thiết kế, quy mô, diện tích dẫn đến phải thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh dự án; một số dự án gặp vướng mắc trong việc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Các hộ dân không đồng ý cho kiểm kê, bàn giao mặt bằng, khiếu nại, khiếu kiện yêu cầu khảo sát lại giá đất, giá bồi thường vật kiết trúc, hoa màu và giải quyết chính sách tái định cư. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các công trình dự án không được bàn giao mặt bằng theo tiến độ dự kiến, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện.

Để thực hiện giải ngân vốn đầu tư công theo đúng tiến độ, Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan ngay từ bây giờ cần đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công; trong đó quyết liệt, mạnh dạn thực hiện các dự án trong quyền hạn được giao, đúng thẩm quyền, nhất là trong bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, các chủ đầu tư các dự án đầu tư công thường xuyên phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các dự án; kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án, báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc gặp phải và đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ và sớm hoàn thành các dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thống kê các hiện trạng các như án đang chuyển tiếp từ năm 2022. Đối với các dự án mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị hoàn thiện hồ sơ, thu tục theo quy định kịp thời để trình HĐND; tham mưu UBND tỉnh về quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch của các dự án.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论